Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Lãng Ngâm
Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành
viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của
Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Bài 1. Mở đầu môn Hoá học

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lộc Thị Huyền
Ngày gửi: 08h:44' 10-04-2015
Dung lượng: 47.5 KB
Số lượt tải: 37
Nguồn:
Người gửi: Lộc Thị Huyền
Ngày gửi: 08h:44' 10-04-2015
Dung lượng: 47.5 KB
Số lượt tải: 37
Số lượt thích:
0 người
NGÂN HÀNG CÂU HỎI HÓA 8 NĂM HỌC 2014-2015
Câu hỏi nhận biết
Câu 1.
Đơn chất là những chất được tạo nên từ bao nhiêu nguyên tố hóa học?
A. Từ 2 nguyên tố B. Từ 3 nguyên tố
C.Từ 4 nguyên tố trở lên D. Từ 1 nguyên tố
Đáp án D.
Câu 2
Hợp chất là những chất được tạo nên từ bao nhiêu nguyên tố hóa học?
A. Chỉ từ 1 nguyên tố B. Chỉ từ 2 nguyên tố. C. Chỉ ừ 3 nguyên tố.
D. Từ 2 nguyên tố trở lên
Đáp án D
Câu 3
Hiện tượng nào là hiện tượng hóa học trong các hiện tượng thiên nhiên sau đây:
Sáng sớm, khi mặt trời mọc sương mù tan dần.
Hơi nước trong các đám mây ngưng tụ và rơi xuống tạo ra mưa.
Nạn cháy rừng tạo khói đen dày đặc gây ô nhiễm môi trường.
D. Khi mưa thường có sấm sét.
Đáp án C
Câu 4
Phát biểu nào sau đây về oxi là không đúng?
Oxi là phi kim hoạt động rấ mạnh, nhất là ở nhiệt độ cao.
Oxi tạo oxit axit với hầu hết các kim loại.
Oxi không có mùi và không có mùi
Oxi cần thiết cho sự sống
Đáp án B
Câu 5
Chọn câu trả lời đúng trong các câu sau đây về thành phần thể tích của không khí:
21% khí nitơ, 78% khí oxi, 1% các khí khác ( CO2, CO, khí hiếm...)
21% Các khí khác, 78% khí oxi, 1% khí oxi.
21% khí oxi, 78% khí nitơ, 1% các khí khác ( CO2, CO, khí hiếm...)
21% khí oxi, 78% các khí khác, 1% khí nitơ.
Chọn đáp án C
Câu 6
Phản ứng nào sau đây là phản ứng thế ?
A. 4P + 5O2 2P2O5
B. 2Al + 6HCl 2AlCl3 + 3H2
C. CaCO3 CaO + CO2
D. C + O2 CO2
Đáp án: B
Câu 7
Dãy chất nào sau đây toàn là muối
A. NaHCO3, MgCO3 ,BaCO3 B. NaCl, HNO3 , BaSO4
C. NaOH, ZnCl2 , FeCl2 D. NaHCO3, MgCl2 , CuO
Đáp án A
Câu hỏi thông hiểu
Câu 1
Hợp chất Alx(NO3)3 có phân tử khối là 213. Giá trị của x là:
A. 3 B. 2 C. 1 D. 4
Đáp án C
Câu 2
Trong phản ứng hóa học, hạt vi mô nào được bảo toàn?
Hạt phân tử.
Hạt nguyên tử.
Cả hai loại hạt trên.
Không loại hạt nào được bảo toàn.
Đáp án B
Câu 3
Một mol nước chứa số mol nguyên tử là:
A. 6.1023 B. 12.1023 C. 18.1023 D. 24.1023
Đáp án C
Câu 4
Khí nào nhẹ nhất trong các khí sau:
A. Metan CH4 B. Cacbon oxit CO C. Heli He D. Hiđro H2
Đáp án D.
Câu 5
Dãy các chất nào sau đây toàn là oxit bazơ
A. CuO, K2O, NO2 B. Na2O, CO, ZnO
C. PbO, NO2, P2O5 D. MgO, CaO, PbO
Đáp án D
Câu 6
Đốt cháy hoàn toàn 6.72 lít khí C2H2 trong bình chứ khí oxi. Thể tích khí oxi cần dùng là:
A. 26, 2 l B. 27,5 l C. 16,8 l D. 28,8 l
Đáp án C
Câu hỏi vận dụng
Câu 1
Một hợp chất khí A gôm 2 nguyên tố C và H, trong đó C chiếm 80% về khối lượng. Tỉ khối của A đối với khí hidro là 15. Công thức hóa học của A là:
A. CH4 B. C2H6 C. C3H8 D. C4H8
Đáp án B
Câu 2
Biết công thức hóa học hợp chất của nguyên tố X với oxi là X2O3 và của nguyên tố Y với nguyên tố hiđro là YH3. Hỏi công thức hóa học hợp chất của X với Y là công thức hóa học nào?
A. X2Y3 B. XY2 C. XY D. X2Y3
Đáp án C
Câu 3
Oxits M2Ox có phân tử khối la 102. Hóa trị của M trong oxit là:
A. I B. II C. III D. IV
Đáp án C
Câu 4
Sắt oxit có tỉ số khối lượng sắt với oxi là 21:8.
Công thức hóa học của oxit sắt là:
A. Fe2O3 B. FeO C. Fe3O4 D. Không xác định được.
Đáp án C
Câu 5
Viết phương trình hóa học biểu diễn
Câu hỏi nhận biết
Câu 1.
Đơn chất là những chất được tạo nên từ bao nhiêu nguyên tố hóa học?
A. Từ 2 nguyên tố B. Từ 3 nguyên tố
C.Từ 4 nguyên tố trở lên D. Từ 1 nguyên tố
Đáp án D.
Câu 2
Hợp chất là những chất được tạo nên từ bao nhiêu nguyên tố hóa học?
A. Chỉ từ 1 nguyên tố B. Chỉ từ 2 nguyên tố. C. Chỉ ừ 3 nguyên tố.
D. Từ 2 nguyên tố trở lên
Đáp án D
Câu 3
Hiện tượng nào là hiện tượng hóa học trong các hiện tượng thiên nhiên sau đây:
Sáng sớm, khi mặt trời mọc sương mù tan dần.
Hơi nước trong các đám mây ngưng tụ và rơi xuống tạo ra mưa.
Nạn cháy rừng tạo khói đen dày đặc gây ô nhiễm môi trường.
D. Khi mưa thường có sấm sét.
Đáp án C
Câu 4
Phát biểu nào sau đây về oxi là không đúng?
Oxi là phi kim hoạt động rấ mạnh, nhất là ở nhiệt độ cao.
Oxi tạo oxit axit với hầu hết các kim loại.
Oxi không có mùi và không có mùi
Oxi cần thiết cho sự sống
Đáp án B
Câu 5
Chọn câu trả lời đúng trong các câu sau đây về thành phần thể tích của không khí:
21% khí nitơ, 78% khí oxi, 1% các khí khác ( CO2, CO, khí hiếm...)
21% Các khí khác, 78% khí oxi, 1% khí oxi.
21% khí oxi, 78% khí nitơ, 1% các khí khác ( CO2, CO, khí hiếm...)
21% khí oxi, 78% các khí khác, 1% khí nitơ.
Chọn đáp án C
Câu 6
Phản ứng nào sau đây là phản ứng thế ?
A. 4P + 5O2 2P2O5
B. 2Al + 6HCl 2AlCl3 + 3H2
C. CaCO3 CaO + CO2
D. C + O2 CO2
Đáp án: B
Câu 7
Dãy chất nào sau đây toàn là muối
A. NaHCO3, MgCO3 ,BaCO3 B. NaCl, HNO3 , BaSO4
C. NaOH, ZnCl2 , FeCl2 D. NaHCO3, MgCl2 , CuO
Đáp án A
Câu hỏi thông hiểu
Câu 1
Hợp chất Alx(NO3)3 có phân tử khối là 213. Giá trị của x là:
A. 3 B. 2 C. 1 D. 4
Đáp án C
Câu 2
Trong phản ứng hóa học, hạt vi mô nào được bảo toàn?
Hạt phân tử.
Hạt nguyên tử.
Cả hai loại hạt trên.
Không loại hạt nào được bảo toàn.
Đáp án B
Câu 3
Một mol nước chứa số mol nguyên tử là:
A. 6.1023 B. 12.1023 C. 18.1023 D. 24.1023
Đáp án C
Câu 4
Khí nào nhẹ nhất trong các khí sau:
A. Metan CH4 B. Cacbon oxit CO C. Heli He D. Hiđro H2
Đáp án D.
Câu 5
Dãy các chất nào sau đây toàn là oxit bazơ
A. CuO, K2O, NO2 B. Na2O, CO, ZnO
C. PbO, NO2, P2O5 D. MgO, CaO, PbO
Đáp án D
Câu 6
Đốt cháy hoàn toàn 6.72 lít khí C2H2 trong bình chứ khí oxi. Thể tích khí oxi cần dùng là:
A. 26, 2 l B. 27,5 l C. 16,8 l D. 28,8 l
Đáp án C
Câu hỏi vận dụng
Câu 1
Một hợp chất khí A gôm 2 nguyên tố C và H, trong đó C chiếm 80% về khối lượng. Tỉ khối của A đối với khí hidro là 15. Công thức hóa học của A là:
A. CH4 B. C2H6 C. C3H8 D. C4H8
Đáp án B
Câu 2
Biết công thức hóa học hợp chất của nguyên tố X với oxi là X2O3 và của nguyên tố Y với nguyên tố hiđro là YH3. Hỏi công thức hóa học hợp chất của X với Y là công thức hóa học nào?
A. X2Y3 B. XY2 C. XY D. X2Y3
Đáp án C
Câu 3
Oxits M2Ox có phân tử khối la 102. Hóa trị của M trong oxit là:
A. I B. II C. III D. IV
Đáp án C
Câu 4
Sắt oxit có tỉ số khối lượng sắt với oxi là 21:8.
Công thức hóa học của oxit sắt là:
A. Fe2O3 B. FeO C. Fe3O4 D. Không xác định được.
Đáp án C
Câu 5
Viết phương trình hóa học biểu diễn
 







Các ý kiến mới nhất